PDPA-DPO-PDPAThailand-อบรมDPO-บริการPDPA

หลักสูตร DPO in Action - เจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลภาคปฏิบัติ รุ่นที่ 7

🚩 เปิดรับสมัคร รุ่นที่ 7 หลักสูตรที่ได้รับการยอมรับ จากมากกว่า 200 องค์กรชั้นนำ

เมื่อองค์กรแต่งตั้งให้เป็น “DPO” หรือ “เจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล” ตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล มาตรา 41 แต่ยังไม่แม่นเรื่อง PDPA หลักสูตร “DPO in Action” ช่วยคุณได้แน่นอน
     เพื่อให้เกิดความมั่นใจว่า “เจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล” หรือ DPO (Data Protection Officer) ของเรา สามารถปฏิบัติหน้าที่และให้คำแนะนำแก่องค์กรตามกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลได้อย่างถูกต้อง ลดความเสี่ยงจากการถูกฟ้องร้องจากเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลและถูกลงโทษทางปกครองจากสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (สคส.)
หลักสูตร DPO in Action เจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลภาคปฏิบัติ คือ หลักสูตรที่จะเตรียมความพร้อมให้ DPO ให้รู้ลึก รู้จริง ปฏิบัติตาม PDPA ได้อย่างถูกต้อง แม่นยำ ลดความเสี่ยง และความผิดพลาดที่จะเกิดขึ้น
หลักสูตร DPO in Action* ออกแบบเฉพาะให้ผู้เข้าอบรม ได้มีความรู้ความเข้าใจในหลักการ ทฤษฎี กฎหมาย แนวปฏิบัติ และกรณีศึกษา ผ่านการศึกษาทั้งในรูปแบบ e-Learning รวมทั้งการฟังบรรยายและแลกเปลี่ยนในห้องเรียน พร้อมทั้งการฝึกปฏิบัติเพื่อมีให้เกิดทักษะในการปฏิบัติหน้าที่ตามมาตรา 42 พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 ได้อย่างแท้จริง *หลักสูตรและการฝึกอบรมเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่มีเนื้อหาสอดคล้องตามหลักเกณฑ์ที่สำนักคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (สคส.) กำหนด ได้รับการประกาศจากสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (สคส.)  ณ วันที่ 11 มีนาคม 2567 ประกาศจาก สคส. รับรองหลักสูตร DPO in Action 11 มี.ค. 2567.pdf
Certificate-PDPC-DPO-PDPA-PDPAThailand
หลักสูตร DPO in Action* ดำเนินการโดย PDPA Thailand ภายใต้การบริหารงานโดย บริษัท ดีบีซี กรุ๊ป จำกัด (DBC Group) ซึ่งมีผู้สอนและบรรยายโดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
*รายชื่อผู้สอนหลักสูตรและการฝึกอบรมเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่ผ่านหลักเกณฑ์ตามที่สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (สคส.) กำหนด ได้รับการประกาศจากสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (สคส.)  ณ วันที่ 11 มีนาคม 2567  ประกาศจาก สคส. รับรองวิทยากร DPO in Action 11 มี.ค. 2567.pdf
หลักสูตร DPO in Action เจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลภาคปฏิบัติ สามารถเรียนรู้ด้วยตนเองผ่านระบบ e-Learning 36 ชั่วโมง, เรียนรู้แบบในห้องเรียน 22 ชั่วโมง และทดสอบความรู้ 2 ชั่วโมง รวม 60 ชั่วโมง โดยมีรายละเอียดดังนี้ : 
  • พื้นฐาน หลักการ ทฤษฎี  แนวปฏิบัติ และกรณีศึกษาของพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562
      • Fundamental of Personal Data Protection (PDPA)
      • DCT ICDL Personal Data Protection Certificate (PDPA)
      • PDPA Lawful Basis: Contract
      • PDPA Lawful Basis: Consent
      • Privacy Notice ประกาศความเป็นส่วนตัว
      • Document Preparation นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล/ประกาศความเป็นส่วนตัว ( Privacy Notice)
      • PDPA Data Flow Diagram (DFD)
      • Data Inventory Mapping
      • RoPA (Record of Processing Activities)         
      • DSR (Data Subject Right)                                       
      • การประเมินผลกระทบการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Data Protection Impact Assessment = DPIA)
      • Data Protection and Security เรื่องที่ผู้บริหารต้องรู้ ต้องทำ
      • IT Security พื้นฐานสำหรับ DPO
      • การแจ้งเหตุรั่วไหลข้อมูลส่วนบุคคล (Data Breach) 
      • PDPA กรณีศึกษา 123 เคส 
      • เคสข้อหารือเพิ่มเติม สคส.

*ระยะเวลาเรียนรู้ด้วยตนเองผ่านระบบ e-Learning 36 ชั่วโมง (Online) ทบทวนซ้ำใน 6 เดือน

  • หลักการด้านการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลและหลักเกณฑ์ตามพระราชบัญญัติข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562
    • ขอบเขตการใช้บังคับ บทนิยาม ข้อยกเว้นการใช้บังคับ
    • หลักการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล
    • สิทธิเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล
    • มาตราการในการปฏิบัติให้สอดคล้องกับพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562
    • เจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Data Protection Officer : DPO)
    1. องค์กรที่แต่งตั้ง ผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลและผู้ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลที่ต้องจัดให้มีเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
    2. บทบาทหน้าที่ของเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
  • การโอนข้อมูลส่วนบุคคลไปยังต่างประเทศ
  • การละเมิดข้อข้อมูลส่วนบุคคลและการประเมินความเสี่ยงที่มีผลกระทบต่อสิทธิและเสรีภาพต่อเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล การแจ้งเหตุการละเมิดข้อมูลส่วนบุคคล
  • กฎหมายลำดับรองที่ออกตามพระราชบัญญัติข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 ที่สำคัญ
  • กรณีศึกษาที่เกี่ยวกับกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของไทย
  • การรักษาความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคล
    • มาตรการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคล
    • กรณีศึกษาเกี่ยวกับการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคล
  • การจัดทำนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)
  • การจัดทำ Data Inventory Mapping และบันทึกประมวลผลกิจกรรม (Record of Processing Activities : RoPA)
  • การประเมินผลกระทบการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Data Protection Ompact Assessment : DPIA)
  • การบริหารจัดการสิทธิของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล (DSRM)
  • การบริหารจัดการเหตุละเมิดข้อมูลส่วนบุคคล Data Breach Management
  • การทดสอบความรู้เพื่อรับวุฒิบัตรกาารคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลจาก ICDL สหภาพยุโรป PDPA  (รูปแบบ Online)
  • การสอบวัดผลความรู้หลังการอบรมหลักสูตรเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลภาคปฏิบัติ DPO in Action
  • ขอขึ้นทะเบียนเป็นผู้ที่มีทักษะการเป็นมาตรฐานคุณวุฒิวิชาชีพเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลระดับ 5 ของสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน)**

    **ผู้เข้าอบรมสามารถขอขึ้นทะเบียนเป็นผู้ที่มีทักษะการเป็นมาตรฐานคุณวุฒิวิชาชีพเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลระดับ 6 หรือ 7 ของสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) เพิ่มเติมได้ ภายใต้เงื่อนไขของสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน)

สอนและบรรยายโดยทีมวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลได้รับการประกาศจาก สคส.

วันอบรม :

“รุ่นที่ 7” วันที่ 26 – 28 มิถุนายน 2567

เวลา 8.30 – 17.30 น. (3 วันรวมระยะเวลา 24 ชั่วโมง)

ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (บางเขน)

กำหนดการอบรม :

ช่วงที่ 1

  • หลักการด้านการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลและหลักเกณฑ์ ตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562
  • ขอบเขตการใช้บังคับ บทนิยาม ข้อยกเว้นการใช้บังคับ 
  • หลักการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล 
  • สิทธิของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล

ช่วงที่ 2

  • มาตรการในการปฏิบัติให้สอดคล้องกับพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562
  • เจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Data Protection Officer : DPO)
    • องค์กรที่ต้องแต่งตั้ง ผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลและผู้ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลที่ต้องจัดให้มีเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

ช่วงที่ 3

  • การโอนข้อมูลส่วนบุคคลไปยังต่างประเทศ
  • การละเมิดข้อมูลส่วนบุคคลและการประเมินความเสี่ยงที่มีผลกระทบต่อสิทธิและเสรีภาพต่อเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล การแจ้งเหตุการละเมิดข้อมูลส่วนบุคคล
  • กฎหมายลำดับรองที่ออกตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 ที่สำคัญ

ช่วงที่ 1

  • บทบาทหน้าที่ของเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

ช่วงที่ 2

  • การจัดทำนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

ช่วงที่ 3 

  • การจัดทำ Data Inventory Mapping    และบันทึกประมวลผลกิจกรรม (Record of Processing Activities : RoPA)

ช่วงที่ 4

  • การประเมินผลกระทบการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Data Protection Impact Assessment : DPIA)

ช่วงที่ 1

  • การรักษาความมั่นคง ปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคล
    • มาตรการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคล
    • กรณีศึกษาเกี่ยวกับการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคล

ช่วงที่ 2

  • การบริหารจัดการสิทธิของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล (DSRM)
  • การบริหารจัดการเหตุละเมิดข้อมูลส่วนบุคคล Data Breach Management

ช่วงที่ 3

  • กรณีศึกษาที่เกี่ยวกับกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของไทย
  • การสอบวัดผลความรู้หลังอบรม (Post Test)

สิ่งที่องค์กรจะได้รับ:

  • หลักสูตรอบรมออนไลน์ “พื้นฐานกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล Fundamental of Personal Data Protection (PDPA)” จำนวน 50 User (1 User / 1 รายบุคคล) เรียนได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง นานกว่า 3 เดือน มูลค่า 150,000 บาท ฟรี! (พร้อมรับ Certificate การันตีความรู้เมื่อเรียนครบหลักสูตรและสอบผ่านตามเกณฑ์)
  • เครือข่ายออนไลน์ให้คำปรึกษาการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลจาก PDPA Thailand ฟรี!
  • Template PDPA & DPO ฉบับภาษาไทย จำนวน 24 รายการ มูลค่า 30,000 บาท
  • สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ 250%

สิ่งที่ผู้เข้าอบรมจะได้รับ:

  • เอกสารประกอบการอบรมความรู้ ทักษะ บทบาทหน้าที่ และแนวปฏิบัติของเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Data Protection Officer : DPO) ทั้งหลักการ ทฤษฎี กฎหมาย แนวปฏิบัติ และกรณีศึกษา การคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 เพื่อการปฏิบัติหน้าที่ตามมาตรา 42 พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562
  • รายวิชาการเรียนรู้ด้วยตนเอง (Self-Directed Learning) ผ่านระบบ e-Learning เรียนซ้ำได้ ไม่จำกัดจำนวนครั้งภายใน 6 เดือน พร้อมทบทวนเนื้อหาด้วย Pre-test และ Post-test จำนวน 16 วิชา ประมาณ 36 ชั่วโมง มูลค่า 39,000 บาท ฟรี!
  • ได้รับวุฒิบัตรรับรองคุณวุฒิวิชาชีพ (Certificate) ด้านเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลจากสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) ระดับ 5 มูลค่า 3,000 บาท ฟรี! (เมื่อเรียนครบหลักสูตรและสอบผ่านตามเกณฑ์ หรือผู้เข้ารับการอบรมจะขอรับการทดสอบเพื่อรับวุฒิบัตรด้านเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลจากสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) ระดับ 6 หรือ 7 เพิ่มเติมในภายหลังได้)
  • การทดสอบเพื่อรับวุฒิบัตรรับรองคุณวุฒิ (Certificate) จาก DCT ICDL PDPA  (Personal Data Protection Certificate) จากสภาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (DCT) มูลค่า 3,000 บาท ฟรี! (เมื่อเรียนครบหลักสูตรและสอบผ่านตามเกณฑ์)
  • การทดสอบเพื่อรับวุฒิบัตร ICDL Data Protection จาก ICDL (International Computer Driving License ) มูลค่า 3,000 บาท ฟรี! เมื่อเรียนครบหลักสูตรและสอบผ่านตามเกณฑ์

เปิดรับสมัครแล้ววันนี้

ค่าอบรมหลักสูตร 30,000 บาท / 1 ท่าน 

รับจำนวนจำกัด 50 ท่านเท่านั้น

 

*เงื่อนไข : 

  • ราคารวมเอกสารประกอบการอบรม กระเป๋า และเสื้อ, อาหารว่าง 2 มื้อ และอาหารกลางวันตลอดหลักสูตร

  • ราคายังไม่รวม Vat7%

  • สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ 250 %

ความประทับใจส่วนหนึ่งของหลักสูตร DPO in Action

ลูกค้าบางส่วนของเรา

สนใจสอบถามเพิ่มเติม :