PDPA Document Templates

แบบฟอร์มและสัญญาชุดพื้นฐานที่จำเป็นสำหรับการใช้งานในองค์กร เพื่อการปฏิบัติตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

1

หนังสือแจ้งช่องทางการถอนความยินยอมตามมาตรา-95

หนังสือสำหรับองค์กรใช้ในการแจ้งให้เจ้าของข้อมูลทราบถึงการเก็บรวบรวมข้อมูลที่องค์กรเคยดำเนินการก่อนกฎหมายบังคับใช้ ซึ่งหากเจ้าของข้อมูลต้องการถอนความยินยอมหรือไม่ให้ใช้ข้อมูลเดิมที่ได้เคยเก็บรวบรวมไว้ สามารถดำเนินการได้ตามช่องทางที่กำหนด

2

นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

เอกสารนโยบาย มาตรการ หรือแผนการในบริษัทที่จะกระทำต่อข้อมูลส่วนตัวทั้งหมด ใช้เพื่อสื่อสารและบังคับใช้ในองค์กร ใช้ในกรณีที่มีการเก็บข้อมูลผู้ใช้ไม่ว่าทางช่องทางออนไลน์หรือออฟไลน์

2.1 นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
2.2 นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับกล้องวงจรปิด
แบบฟอร์มนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่อธิบายถึงวัตถุประสงค์และวิธีการในการเก็บรวบรวม ใช้ เปิดเผยข้อมูล ที่ได้จากการเก็บข้อมูลผ่านระบบกล้องวงจรปิด

3

ประกาศความเป็นส่วนตัว

ประกาศความเป็นส่วนตัว เพื่อให้ทราบถึงการเก็บรวบรวมข้อมูลของคู่ค้า ผู้ถือหุ้น ผู้สมัครงานและพนักงาน รวมทั้งลูกค้าในการดำเนินการกับข้อมูลส่วนบุคคล ไม่ว่าจะเป็นการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูล ตลอดจนแจ้งให้ทราบถึงสิทธิในข้อมูลส่วนบุคคล

3.1 ประกาศความเป็นส่วนตัวของคู่ค้า
3.2 ประกาศความเป็นส่วนตัวของผู้ถือหุ้น
3.3 ประกาศความเป็นส่วนตัวของผู้สมัครงานและพนักงาน
3.4 ประกาศความเป็นส่วนตัวของลูกค้า

4

หนังสือให้ความยินยอมในการเก็บและเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล

หนังสือสำหรับองค์กรเพื่อขอความยินยอมบุคคลต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นพนักงานบริษัท ผู้สมัครงาน บุคคลทั่วไป และลูกค้า ในการดำเนินการจัดเก็บ รวมรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล เพื่อใช้ในการดำเนินงานของบริษัทฯ

4.1 หนังสือให้ความยินยอมในการเก็บและเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลสำหรับกรรมการ ผู้บริหาร พนักงาน ลูกจ้าง
4.2 หนังสือให้ความยินยอมในการเก็บและเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลสำหรับบุคคลทั่วไป
4.3 หนังสือให้ความยินยอมในการเก็บและเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลสำหรับผู้สมัครงาน
4.4 หนังสือให้ความยินยอมในการเก็บและเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลสำหรับลูกค้า
4.5 หนังสือให้ความยินยอมในการเปิดเผยข้อมูล-กรณีทั่วไป

5

นโยบายคุกกี้

หนังสือแจ้งนโยบายการเก็บรวบรวม ใช้และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลบนเว็บไซต์ของบริษัท เพื่อสื่อสารกับสาธารณะชน และผู้ใช้งาน

6

ตัวอย่างแผนภาพกระแสข้อมูล

ตัวอย่างแผนภาพกระแสข้อมูล (Data Flow Diagram) ที่จะทำให้เห็นถึงเส้นทางการไหลของข้อมูล ที่จะช่วยให้เห็นถึงความเสี่ยงในกระบวนการทำงานในแต่ละขั้นตอน

7

ใบบันทึกกิจกรรมการประมวลผล

แบบฟอร์มสำหรับบันทึกกิจกรรมต่าง ๆ ที่มีการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูล ซึ่งจะทำให้เห็นวัตถุประสงค์ในการเก็บรวบรวมข้อมูล วิธีและมาตรการในการดำเนินการตามขั้นตอนของกิจกรรมนั้น ๆ ฐานกฎหมาย และผู้ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งจะทำให้องค์กรสามารถติดตามผลกระทบที่เกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว

8

สัญญาประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล-DPA

เอกสารสัญญาในการประมวลผลข้อมูลกรณีที่องค์กรว่าจ้างบุคคล หรือบริษัทให้ประมวลผลข้อมูลให้ โดยใช้แนบกับเอกสารสัญญาการจ้างงาน

9

ข้อตกลงในการแบ่งปันข้อมูล-DSA

แบบฟอร์มบันทึกข้อตกลงการแบ่งปันข้อมูลส่วนบุคคลร่วมกัน ระหว่างบริษัทและคู่สัญญา จำเป็นต้องใช้ แบ่งปัน โอน แลกเปลี่ยน หรือเปิดเผย (รวมเรียกว่า “แบ่งปัน”) ข้อมูลส่วนบุคคลที่ตนเก็บรักษาแก่อีกฝ่าย

10

หนังสือขอใช้สิทธิของเจ้าของข้อมูล-DSAR

แบบฟอร์มสำหรับให้เจ้าของข้อมูลขอใช้สิทธิในการเข้าถึงข้อมูล พร้อมทั้งการแจ้งรายละเอียดวิธีปฏิบัติในการขอใช้สิทธิ

10.1 หนังสือขอใช้สิทธิของเจ้าของข้อมูล
10.2 คำร้องขอดูข้อมูลกล้องวงจรปิด
แบบฟอร์มนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่อธิบายถึงวัตถุประสงค์และวิธีการในการเก็บรวบรวม ใช้ เปิดเผยข้อมูล ที่ได้จากการเก็บข้อมูลผ่านระบบกล้องวงจรปิด

11

หนังสือแจ้งรับเรื่องการขอใช้สิทธิของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล

แบบฟอร์มการแจ้งรับเรื่องการขอใช้สิทธิของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล โดยผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลเป็นผู้รับคำร้อง ซึ่งทางบริษัทจะเป็นผู้แจ้งผลการพิจารณาคำขอใช้สิทธิของท่าน สามารถดำเนินการตามที่ร้องขอ หรือปฏิเสธคำร้องขอแล้วแต่กรณีไป

12

แบบบันทึกรายการเกี่ยวกับสิทธิของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล

แบบฟอร์มแสดงรายละเอียดกระบวนการในการดำเนินการกับคำร้องของเจ้าของข้อมูล รวมไปถึงสถานะในการดำเนินการ

13

ประกาศ-แต่งตั้ง-คณะทำงาน-DPO

แบบฟอร์มประกาศและแต่งตั้งเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลซึ่งมีหน้าที่สำคัญในการจัดการและตรวจสอบการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลส่วนบุคคล เพื่อช่วยให้องค์กรนั้นสามารถดำเนินงานได้อย่างถูกต้องและตรงตามหลักกฎหมาย

14

แบบฟอร์มรายงานเหตุการณ์รั่วไหลของข้อมูล

แบบฟอร์มสำหรับองค์กรในการแจ้งเหตุการณ์รั่วไหลของข้อมูล ซึ่งอธิบายถึงเหตุการณ์รั่วไหล วันเวลา รวมทั้งผู้ที่ได้รับผลกระทบ
เริ่มต้น 40,000 บาท
แบบฟอร์ม เทมเพลต เอกสาร และสัญญาต่าง ๆ ที่ออกแบบจากผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมาย จะช่วยให้คุณสามารถทำเอกสารและสัญญาต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย และถูกต้อง

All Products

เริ่มต้น 50,000 บาท
แบบฟอร์ม เทมเพลต เอกสาร และสัญญาต่าง ๆ ที่ออกแบบจากผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมาย จะช่วยให้คุณสามารถทำเอกสารและสัญญาต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย และถูกต้อง
เริ่มต้น 30,000 บาท
แบบฟอร์ม เทมเพลต เอกสาร และสัญญาต่าง ๆ ที่ออกแบบจากผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมาย จะช่วยให้คุณสามารถทำเอกสารและสัญญาต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย และถูกต้อง
เริ่มต้น 20,000 บาท
แบบฟอร์ม เทมเพลต เอกสาร และสัญญาต่าง ๆ ที่ออกแบบจากผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมาย จะช่วยให้คุณสามารถทำเอกสารและสัญญาต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย และถูกต้อง
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Facebook: PDPA Thailand
Tel: 061-024-7897 (คุณธิดา)