PDPA in Action Testing

ระบบไอทีอาจจะเสี่ยงน้อยกว่าคนทำงาน
หากเขาเหล่านั้นไม่มีความรู้และตระหนักถึงความสำคัญ
ของการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

       เพื่อให้มั่นใจว่าผู้ที่เกี่ยวข้องกับการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูล รวมทั้งผู้บริหาร และพนักงานขององค์กร มีความรู้และเข้าใจในกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และจะไม่ก่อให้เกิดการรั่วไหลของข้อมูล

PDPA in Action Testing การทดสอบความรู้ด้านกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล 1 ใน 8 ไอเท็มที่จำเป็นเพื่อสร้างความมั่นใจ และป้องกันไม่ให้เกิดการละเมิดตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

ในการทดสอบ จะทดสอบความรู้ในด้านต่าง ๆ เช่น
– แนวคิดที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลส่วนบุคคลและการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
– หลักการที่เกี่ยวข้องกับการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลอย่างถูกกฎหมาย
– สิทธิของเจ้าของข้อมูล
– แนวทางการปฏิบัติเพื่อให้สอดคล้องกับกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ที่เกี่ยวข้องกับงานในส่วนต่าง ๆ เช่น การบริหารจัดการ HR การตลาด การขาย การตรวจสอบภายใน IT ฯลฯ
– การละเมิดข้อมูลส่วนบุคคลและผลกระทบจากการไม่ปฎิบัติตามกฎหมายคุ้มครองส่วนบุคคล

1. ทนายความที่บันทึกข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินคดีตามกฎหมายข้อใดต่อไปนี้คือตัวอย่างของข้อมูลส่วนบุคคล

a. รายงานทางการแพทย์ของคนตาย
b. ราคาหุ้นของบริษัทในตลาดหุ้น
c. รายละเอียดงานสำหรับตำแหน่งผู้ช่วยส่วนตัว
d.ข้อมูลระบุสถานที่จากโทรศัพท์มือถือของบุคคล

2. การคุ้มครองข้อมูล (Data Protection) มีวัตถุประสงค์เพื่อคุ้มครองตัวเลือกข้อใดต่อไปนี้

a. สิทธิความเป็นส่วนตัวของบริษัทเกี่ยวกับสถานะทางการเงิน
b. สิทธิของบุคคลที่จะไม่ให้ข้อมูลส่วนตัวแก่หน่วยงานกำกับดูแลด้านภาษี
c. สิทธิของรัฐบาลที่จะไม่ให้ข้อมูลด้านงบประมาณแก่ประชาชน
d. สิทธิความเป็นส่วนตัวของบุคคลเกี่ยวกับการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของตน

เกณฑ์การได้รับวุฒิบัตร ผู้ที่ผ่านการทดสอบโดยได้คะแนนไม่ต่ำกว่า 75% จะได้รับวุฒิบัตรรับรองจากสถาบันพัฒนาและทดสอบทักษะดิจิทัล (DDTI)

เลือกซื้อ

เริ่มต้น 4,000 บาท
โปรแกรมการทดสอบด้าน PDPA พร้อมใบ Certificate ที่จะเป็นเครื่องมือในการยืนยัน ความรู้ความสามารถและทักษะด้าน PDPA ของคุณ