Now!
Solution ด้านการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่ตอบโจทย์ SMEs ได้ทุกคำถาม
pdpa+eduzone

แชร์

หลักสูตร อบรมด้านการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) สำหรับผู้บริหารสถานศึกษา

14 ธันวาคม 2022 – 14 ธันวาคม 2022
09:00 – 16:30
Ambassador Hotel Bangkok (Sky Wing)
วัน
ชั่วโมง
นาที
วินาที
หมดเวลาลงทะเบียน
ปิดลงทะเบียน วันที่ 13/12/2022 เวลา 17:00 น.

ข้อมูลอีเว้นท์

pdpa+eduzone

ดร.อุดมธิปก ไพรเกษตร พร้อมทีม PDPA Thailand มุ่งสร้างความเข้าใจด้าน กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) เข้าพบหน่วยงานการศึกษา 3 แห่ง หวังสนับสนุนสถานศึกษาในสังกัด ด้วยความสำคัญและผลกระทบของกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่มีต่อสถาบันการศึกษา ดร.อุดมธิปก ไพรเกษตร ผู้ก่อตั้งสื่อ PDPA Thailand และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) บริษัท ดิจิทัล บิสิเนส คอนซัลท์ จำกัด ผู้เชี่ยวชาญและมากด้วยประสบการณ์ด้านการให้คำปรึกษาการดำเนินงานองค์กรตามกฎหมาย PDPA พร้อมทีมงาน จึงเดินทางเข้าพบ 3 หน่วยงานการศึกษาเพื่อสร้างความเข้าใจในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับกฎหมายฉบับนี้  

  • นายมณฑล ภาคสุวรรณ์ เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน ปรึกษาหารือ เรื่องมาตรฐาน และจัดตั้งมาตรการเพื่อคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลในความดูแลอย่างเหมาะสม รวมถึงเคารพและให้สิทธิที่พึงมีแก่เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล ตามเจตนารมณ์ของกฎหมายฯ
  • ดร. นันทา หงวนตัด ซึ่งปัจจุบันรับตำแหน่ง ผู้รักษาการผู้อำนวยการ สำนักงานรับรองมาตรฐาน และประเมินคุณภาพการศึกษา จากสำนักงานรับรองมาตรฐานและประเมินคุณภาพการศึกษา (องค์การมหาชน)
  • นายอรรถพล สังขวาสี ตำแหน่งปลัดกระทรวงศึกษาธิการ เพื่อแนะแนวทางการปฏิบัติตาม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 เพื่อสร้างนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลนำร่องให้กับสถานศึกษาทั่วประเทศ

PDPA Thailand ร่วมกับ Eduzones รังสรรค์หลักสูตรอบรมด้านการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ที่มุ่งหวังให้ผู้บริหารสถานศึกษามีความรู้ความเข้าใจเรื่องกฎหมาย PDPA สามารถเชื่อมโยงสิ่งที่เรียน และนำแนวทางปฏิบัติไปปรับประยุกต์ใช้กับการบริหารสถานศึกษาในความดูแล

พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 (PDPA) คือกฎหมายใหม่ที่ทุกภาคส่วนในประเทศต้องรับมือ ไม่เว้นแม้สถานศึกษาของภาครัฐและเอกชน ที่ต้องสำรวจ ปรับเปลี่ยน ปรับปรุงกระบวนการทำงานที่เกี่ยวข้องเชื่อมโยงกับข้อมูลส่วนบุคคลให้มีมาตรฐานสอดคล้องตามที่กฎหมายกำหนด หากปล่อยปละละเลยอาจมีความเสี่ยงได้รับโทษทั้งทางแพ่ง อาญา และปกครอง

สถานศึกษาเกี่ยวข้องกับข้อมูลส่วนบุคคลอย่างไร?

โรงเรียนระดับประถมวัย เด็กเล็ก เด็กโต มหาวิทยาลัย กวดวิชา ทางเลือก ล้วนแต่มีข้อมูลส่วนบุคคลไหลเวียน ไม่ว่าจะเป็นของตัวนักเรียนนักศึกษาเอง แต่ยังรวมถึงบุคลากร ครูอาจารย์ ผู้ปกครอง และผู้เกี่ยวข้องอีกด้วย ลองตั้งคำถามกับตัวเองว่าการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลในสถานศึกษาของคุณเป็นไปอย่างเหมาะสมแล้วหรือไม่

  • ข้อมูลคะแนนสอบนักเรียนที่ติดประกาศบนบอร์ด
  • รายชื่อผู้ปกครองและรายละเอียดติดต่อที่อาจารย์ทุกคนสามารถเข้าถึง
  • การถ่ายโอนข้อมูลไปยังหน่วยงานการศึกษาของรัฐและมาตรการความมั่นคงปลอดภัย
  • ระบบตรวจจับลักษณะใบหน้าของนักเรียนเพื่อเช็กการเข้าเรียน และขาด ลา มาสาย
  • การโฆษณาประชาสัมพันธ์กิจกรรมที่มีภาพบุคคล

และยังข้อมูลส่วนบุคคลอื่น ๆ ที่ไม่ได้กล่าวถึง ที่แม้แต่คุณเองอาจลืมนึกถึง

ใครเหมาะกับหลักสูตร PDPA สำหรับผู้บริหารสถานศึกษา?

  • ผู้บริหารของสถานศึกษาภาครัฐและเอกชน e.g. ผู้อำนวยการ รองผู้อำนวยการ และผู้ช่วยผู้อำนวยการ etc.
  • ผู้กำหนดนโยบายหรือกำกับดูแลสถานศึกษาภาครัฐ
  • ผู้รับใบอนุญาตจัดตั้งสถานศึกษาภาคเอกชน
  • ผู้แทนของสถานศึกษาที่ได้รับมอบหมายให้เข้าอบรม

6 เหตุผลของการเรียนหลักสูตร PDPA สำหรับผู้บริหารสถานศึกษา

  1. ทุกองค์กรรวมถึงสถานศึกษาต้องทำตามกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA)
  2. สถานศึกษามีข้อมูลส่วนบุคคลจำนวนมากที่ต้องคำนึงถึง โดยเฉพาะข้อมูลผู้เยาว์
  3. ผู้บริหารสถานศึกษาคือ Key Person กุมบังเหียนการเปลี่ยนแปลง (ในทางที่ดีขึ้น) ขององค์กร
  4. หลักสูตรร่วมจัดโดยผู้เชี่ยวชาญด้าน PDPA และสถาบันการศึกษา จึงเชื่อมั่นได้ว่าตัวจริง
  5. การสอนที่มากกว่าแค่ความรู้ แต่ลงลึกถึงการปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเป็นรูปธรรม
  6. การปรับใช้แนวทางจากการอบรมฯ ลดความเสี่ยงผิดกฎหมาย PDPA ของสถานศึกษาได้ชัวร์

วิทยากรประจำหลักสูตร​

อาจารย์เธียรชัย ณ นคร

ประธานกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

ดร.วิริยะ ฤาชัยพาณิชย์

ผู้ก่อตั้ง Eduzones นักวิชาการอิสระ

และกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ

ดร.อุดมธิปก ไพรเกษตร

ผู้ก่อตั้งสื่อ PDPA Thailand

ประธานกรรมการบริหารสถาบันพัฒนาและทดสอบทักษะดิจิทัล (DDTI)

และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดิจิทัล บิสิเนส คอนซัลท์ จำกัด

อาจารย์สุกฤษ โกยอัครเดช

ประธานเจ้าหน้าที่ที่ปรึกษาและผู้ตรวจสอบการคุ้มครองข้อมุลส่วนบุคคล

บริษัท ดิจิทัล บิสิเนส คอนซัลท์ จำกัด

พิเศษ! ผู้เข้าอบรมจะได้รับวุฒิบัตรรับรอง หลักสูตร “แนวปฏิบัติเบื้องต้นตาม พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล สำหรับผู้บริหารสถานศึกษา”

จาก PDPA Thailand และสถาบันพัฒนาและทดสอบทักษะดิจิทัล (DDTI)

ราคาหลักสูตร 5,000 บาท/ท่าน

  1. ราคานี้รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%
  2. กรณีผู้สมัครในนามนิติบุคคล สามารถหักภาษี ณ ที่จ่ายได้ตามที่กฏหมายกำหนด
  3. กรณีที่เป็นสถานศึกษาของรัฐหรือหน่วยงานราชการ ผู้เข้าร่วมการฝึกอบรมที่หัวหน้าส่วนราชการเห็นชอบและอนุมัติให้มาเข้าร่วมโครงการนี้ สามารถเบิกค่าลงทะเบียนเต็มจำนวนจากงบประมาณของส่วนราชการต้นสังกัด (ตามระเบียบกระทรวงการคลัง ว่าด้วยค่าใช้จ่ายในการฝึกอบรม การจัดงาน และการประชุมระหว่างประเทศ (ฉบับที่3) พ.ศ.2555)

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ

 

ลงทะเบียน

หมดเวลาลงทะเบียน

รายละเอียดสถานที่

Events ใกล้เคียง

Online Events

สัมนา การปฏิบัติตามแนวทาง พ.ร.บ คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ 2562 สำหรับ บุคลากรของสำนักงานเลขาธิการคุรุสภา โดยวิทยากรผู้มากประสบการณ์
2 มีนาคม 2023 – 2 มีนาคม 2023
03:00 – 05:00
สำนักงานเลขาธิการคุรุสภา

Online Events

บริษัท ดิจิทัล บิสิเนส คอนซัลท์ จำกัด, PDPA Thailand ได้กำหนด จัดถ่ายทอดสดเพื่อให้ข้อมูลความรู้ และการถาม-ตอบ "บทบาทหน้าที่ DPO ต่อองค์กรธุรกิจในโลกยุคดิจิทัล"
23 มกราคม 2023 – 23 มกราคม 2023
07:00 – 09:00
online
Copyright © 2022 Digital Business Consult, All Rights Reserved.

ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบ