Now!
Solution ด้านการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่ตอบโจทย์ SMEs ได้ทุกคำถาม

PDPA Thailand Starter Kit เปิดตัวสุดแกร่งเพื่อ SMEs

แชร์

อ่าน

ครั้ง

โดย : pornpilast.su

PDPA Thailand Starter Kit เปิดตัวสุดแกร่งเพื่อ SMEs

แชร์

อ่าน

ครั้ง

โดย : pornpilast.su

31 มีนาคม 2565 – DBC จับมือ 4 พันธมิตร เปิดตัวบริการใหม่เพื่อทุกองค์กรที่ต้องปฏิบัติตามกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล  พ.ศ. 2562 “PDPA THAILAND STARTER KIT ถูกต้อง ครบถ้วน ปลอดภัย คุ้มค่า”   ณ โรงแรมสวิสโฮเต็ล กรุงเทพ รัชดา กระตุ้น SMEs เข้าสู่การคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล PDPA ได้สะดวกและง่ายขึ้น พร้อมรองรับทันทีหมื่นรายก่อนกฎหมายเริ่มประกาศใช้ 

ดร.อุดมธิปก ไพรเกษตร (ดร. โดม) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดิจิทัล บิสิเนส คอนซัลท์ หรือ DBC เจ้าของ PDPA Thailand เผย DBC ได้เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลในประเทศไทยแก่ SMEs ด้วย PDPA Thailand Starter Kit รวม 8 บริการที่จำเป็นเพื่อทำให้ SMEs เริ่มต้นได้อย่างถูกต้อง ครบถ้วน ปลอดภัย คุ้มค่า และทำให้เกิดความพร้อมในการดำเนินการตาม PDPA ในเดือนมิถุนายนนี้ 

สำหรับพันธมิตรที่ร่วมมือใน PDPA Thailand Starter Kit นอกจาก DBC ซึ่งมีวิทยากร และที่ปรึกษาที่เชี่ยวชาญด้านให้การคำปรึกษา การตรวจสอบ และการอบรมด้าน PDPA จำนวนกว่า 30 คน ภายใต้สถาบันพัฒนาและทดสอบทักษะดิจิทัล หรือ DDTI และในฐานะเจ้าของ PDPA Thailand ผู้บุกเบิกความรู้และข่าวสารด้าน PDPA ของไทยแล้ว DBC ยังได้ร่วมกับพันธมิตรคือ บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) ซึ่งออกกรมธรรม์ ประกันภัย PDPA สำหรับ SMEs ที่แรกของประเทศ, บริษัท สกายซอฟท์ ผู้นำเข้า Panda Anti-Virus ที่มีชื่อเสียงระดับโลก,  บริษัท ดอท อะไร ผู้ให้บริการจดโดเมนเว็บไซต์ชั้นนำของประเทศ ผู้พัฒนาบริการ Cookie Consent Management และ International Computer Driving License หรือ ICDL ซึ่งพัฒนาและทดสอบความรู้และทักษะดิจิทัลระดับโลกจากสหภาพยุโรป

 

PDPA Thailand Starter Kit

PDPA Thailand Starter Kit ประกอบไปด้วย DCT x ICDL PDPA อบรมความรู้พื้นฐานของการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลผ่านระบบ E-learning พร้อมสอบเพื่อรับ วุฒิบัตรมาตรฐานสากลที่ได้รับการยอมรับจากนานาชาติจาก สภาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (DCT) และ ICDL PDPA in Action E-learning หลักสูตรที่ออกแบบเนื้อหาความรู้ด้าน PDPA อย่างครบถ้วนและครอบคลุม เข้าใจง่ายช่วยให้คุณเรียนรู้เรื่อง PDPA อย่างรอบด้านได้ทุกที่ ทุกเวลา PDPA in Action Testing โปรแกรมการทดสอบด้าน PDPA พร้อมใบ Certificate PDPA Document Templates แบบฟอร์ม สัญญาและเอกสารต่าง ๆ ที่ SMEs สามารถนำไปใช้ได้ทันที ถูกต้องและครบถ้วน พัฒนาโดยทีม ทนายความ ที่ปรึกษาและผู้ตรวจสอบด้าน PDPA ผู้เชี่ยวชาญโดยตรง ฟังก์ชันที่ปรึกษา PDPA Online Consulting เพื่อให้คำปรึกษาออนไลน์โดยตรง ระบบ Cookie Consent Management เพื่อป้องกันข้อมูลรั่วไหล  Panda Anti-Virus มาตรการรักษาความปลอดภัยข้อมูลส่วนบุคคล ให้ปลอดภัยจากการโจมตี และการขโมยข้อมูล และ PDPA Insurance เพื่อคุ้มครองความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นจาก PDPA แม้ว่าได้มีการเตรียมความพร้อมมาดีแค่ไหนก็ตาม จึงต้องมีกรมธรรม์ประกันภัย PDPA จาก กรุงเทพประกันภัย

ภายในงานแถลงข่าวฯ ดร.อุดมธิปก ได้กล่าวถึงความสำคัญของการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลว่า หากประเทศไทยไม่มีกฎหมายเกี่ยวกับการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ย่อมทำให้เสียโอกาสและความเชื่อมั่นจากกลุ่มประเทศในสหภาพยุโรป และอาจรวมไปถึงประชาคมโลกที่กำลังตื่นตัวเรื่อง Data Protection  และกล่าวเพิ่มเติมว่า กฏหมาย PDPA มีความเกี่ยวข้องกับองค์กรทุกภาคส่วน หากมีการเก็บ รักษา รวมรวม ใช้ ข้อมูลส่วนบุคคล ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลของพนักงาน ลูกค้า คู่ค้า ผู้มาติดต่อ ผู้ถือหุ้น ก็เข้าข่ายต้องทำตามกฏหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจากตัวแทน Partner มาร่วมพูดคุยเกี่ยวกับความร่วมมือใน PDPA Thailand Starter Kit 

คุณปวีณา จูชวน ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) เผย ประกันภัยในโครงการ PDPA Thailand Starter Kit นั้นจะครอบคลุมความเสียหายที่จะเกิดขึ้นทุกด้านถึง 12 ด้าน ซึ่งออกแบบมาเพื่อรองรับพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลโดยเฉพาะ ความรับผิดสูงสุดต่อกรมธรรมประกันภัย ขึ้นกับรายได้ของ SMEs 

คุณกฤษฎิ์กัญญา กานต์จิรธันย์ กรรมการบริหาร บริษัท ICDL Thailand เผยว่าทาง ICDL ได้นำมาตรฐานรับรองทักษะความรู้ด้านการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ที่มีการยอมรับกว่า 100 ประเทศ รวมถึงมีการร่วมกับสภาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่ง ประเทศไทย (DCT) เพื่อพัฒนามาตรฐานทักษะความรู้และความสามารถด้านการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลให้แก่บุคลากรในองค์กรต่าง ๆ พร้อมรับวุฒิบัตรมาตรฐานสากล ICDL Data Protection Certificate 

คุณอารยะ พรประพันธ์ ผู้จัดการฝ่ายขายและดูแลคู่ค้า บริษัท สกายซอฟท์ กล่าวถึง Panda Anti – Virus ถูกจัดทำเพื่อให้เหมาะกับการเริ่มต้นใช้งานการป้องกันข้อมูลส่วนบุคคลในแง่มุมต่าง ๆ ให้ครอบคลุมตามกฎหมาย PDPA ตั้งแต่การรักษาความปลอดภัยให้กับคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องในองค์กร ระบบป้องกัน ตรวจจับ ตรวจหาสาเหตุ และฟื้นฟูเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับองค์กร  และกล่าวปิดท้ายว่า “ก่อนหน้านี้บริษัททำงานร่วมกับ DBC หนักมาก เพื่อหาซอฟต์แวร์ที่เหมาะกับตัวกฎหมาย PDPA ให้มากที่สุด และให้เป็นมาตรฐาน ภายใต้งบประมาณและคุณภาพที่คุ้มค่าที่สุด”

คุณนภชาติ กัลยาณพันธ์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ดอท อะไร ให้ความเห็นว่า “ระบบ Cookie Pop ใน PDPA Thailand Starter Kit ที่บริษัทได้ทำร่วมกับ DBC นั้น จะทำให้องค์กรต่างๆ ที่ต้องเก็บรวบรวมข้อมูลลูกค้า ได้ผ่านเว็บไซต์มีความสะดวก ง่าย ด้วยกระบวนการที่ถูกต้องตามกฎหมาย และเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลมีความมั่นใจว่าได้รับความปลอดภัยและการปฎิบัติที่ดีตามสิทธิของเจ้าของข้อมูลควรได้รับ” 

ภาพบรรยากาศภายในงานแถลงข่าว

อ่านข้อมูลเพิ่มเกี่ยวกับ PDPA Thailand Starter Kit ผ่านเว็บไซต์  www.pdpathailand.com/starterkit/ 

หรือติดต่อสอบถามได้ที่ อีเมล : [email protected] , เฟสบุ๊คเพจ : PDPA Thailand ไลน์ไอดี : @pdpathailand 

หรือโทร 02-0290707

Share :

บทความที่เกี่ยวข้อง

การแจ้งเหตุการละเมิดข้อมูลส่วนบุคคล  ถือเป็นประเด็นที่ต้องพิจารณาทางกฎหมายหลายประการ โดยมี
Copyright © 2022 Digital Business Consult, All Rights Reserved.

ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบ