ความประทับใจของลูกค้า PDPA Thailand

แชร์

อ่าน

ครั้ง

โดย : Fah Suebpong

ความประทับใจของลูกค้า PDPA Thailand

แชร์

อ่าน

ครั้ง

โดย : Fah Suebpong

ความประทับใจผู้ที่เข้าอบรมหลักสูตร DPO in Action

คุณประภาภรรณ เนื่องจำนง
ตำแหน่ง DATA governance office
บริษัทCPALL

"ก่อนหน้านี้พี่ก็อบรมที่นี่ไปรอบนึง คือด้วยความที่พี่เตรียมจะเป็น successor ของ DPO เลยมาหาความรู้เพิ่มเติมเพื่อจะได้รู้ว่าตรงไหนที่เรายังไม่แม่น จะได้นำมาประยุกต์ใช้เพิ่มเติม"
"หลักสูตรที่ใช้อบรมมีเนื้อหาแน่นมาก อาจารย์เขาเน้นเนื้อหาให้เยอะมาก"

ความประทับใจของลูกค้า PDPA Thailand
ความประทับใจของลูกค้า PDPA Thailand

คุณนภาภัช มงคลเอกอมร
ตำแหน่ง Compliance สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข

"ได้ความรู้ที่จะนำไปใช้ประยุกต์กับงานค่อนข้างเยอะ อย่างเช่นเรื่อง DPIA เรื่องของ RoPA ที่เรากำลังจะปรับให้มันสอดคล้องกับปัจจุบันพอดี"
"ในฐานะที่เรากำกับดูแลข้อมูลดิจิตอล แพลตฟอร์มขงประเทศมันเลยกลายเป็นที่มาว่าทำไมต้องเลือกอบรมหลักสูตรที่นี้"

จิระวัฒน์ แสงภักดี
CEO ดิไอคอนกรุ๊ป

"ประทับใจตั้งแต่ก่อนที่จะจัดอบรม เจ้าหน้าที่ติดตามได้ดี การส่งข้อมูลต่างๆ ไม่ได้มีความสะดุดอะไรเลย จนถึงวันเรียน ได้ข้อมูลจากอาจารย์ครบถ้วนเพราะเนื้อหาค่อนข้างแน่น"
"ข้อกฎหมายเป็นตัวบังคับให้เราทำให้มันถูกต้อง แต่เหนือกว่ากฎหมายคือการพิทักษ์ข้อมูลส่วนบุคคลของแต่ละบุคคล เพราะเดี๋ยวนี้ชอบมีข้อมูลหลุดออกไปเป็นจำนวนมากๆ และพอเราเป็นคนที่เกี่ยวข้องทางด้านนี้ เราต้องให้ความสำคัญ เราจึงเข้ามาอบรมคอร์สนี้"

คุณพิสิทร ชัยนรสิ่งค์
ตำแหน่ง Iternal Audit บริษัทท่าอากาศยานไทย จำกัด มหาชน

"ในการฝึกอบรมทำให้เราได้เห็นภาพที่เกี่ยวข้องกับการทำงาน การใช้งานตามกฎหมายแล้วก็ case study ต่างๆ เพราะเรื่องพวกนี้เป็นเรื่องใหม่สำหรับผลและองค์กร อาจารย์ก็มีการให้ความรู้ เข้าใจง่าย แล้วก็เรื่องสื่อการสอนถือว่าโอเคเลย และที่มา Onsite ก้มีการได้ลองปฎิบัติจริง ตรงนี้ผมแนะนำสำหรับผู้ที่สนใจจะมาเรีย"

คุณผดุงศักดิ์ แสงสวงค์
ตำแหน่ง IT โรงเรียนอัสสัมชัญ

"วิทยากรแต่ละท่านเป็นวิทยากรที่มีความรู้เชียวชาญโดยเฉพาะ สิ่งที่เราจะได้วิทยากรแต่ละท่าน ก็คือความเข้าใจในสิ่งต่างๆ ที่เรามีข้อสงสัย และสิ่งไหนควรทำไม่ควรทำ วิทยากรแต่ละท่านก็จะถอดส่วนนั้นได้ค่อยข้างชัดเจน"
"สิ่งที่เราอยากรู้ก็คือความเป็นจริงในการใช้ข้อมูลของเรา กระบวนการ และอำนาจหน้าที่ให้อยู่ในขอบเขตและเป็นไปตามกระบวนการของกฎหมาย เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีกับเยาวชน แล้วก็บุคลากรขององค์กร"

คุณวาสนา แก้ววิไล
ตำแหน่ง QMR บริษัทพีอีซีไอ-ไทย จำกัด

"ได้ความรู้เยอะมากๆ เพราะวัตถุประสงค์หลักคือเรามีการใช้ข้อมูลอยู่แล้ว ค่อนข้างเยอะก็จากการที่เรียนคิดว่าน่าจะใช้ได้ทั้งหมด แล้วก้มีประโยชน์ค่อนข้างมาก ในการเอาไปใช้แล้วก็ประยุกต์ให้เข้ากับองค์หรือDATA ที่เรามีอยู่"
"ก็อยากเชิญชวนเพื่อนๆ หรือองค์กรไหนที่สนใจก็มาเรียนกับทางPDPA Thailand เพราะค่อนข้างที่จะมีความชัดเจนอำนวยความสะดวกค่อยข้างดีมาก"

ลูกค้าบางส่วนของเรา

PDPA Thailand คือใคร?

pdpathailand คือ ผู้บริการให้คำปรึกษา สอบทาน ฝึกอบรม ทดสอบ เพื่อบริหารความเสี่ยงด้านการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลภายใต้พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 หรือ Personal Data Protection Act. 2562 (PDPA) แก่องค์กรธุรกิจ ภายใต้ความร่วมมือของเครือข่ายผู้เชี่ยวชาญ Core Trainer Team ด้านการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลมากกว่า 50 ท่าน จากสถาบันพัฒนาและทดสอบทักษะดิจิทัล (DDTI) การสนับสนุนด้านวิชาการจาก International Computer Driving License (ICDL) และการบริหารงานโดย บริษัท ดีบีซี กรุ๊ป จำกัด (DBC GROUP) ซึ่งนำทีมโดย ดร.อุดมธิปก ไพรเกษตร ที่ปรึกษาและผู้เชี่ยวชาญธุรกิจดิจิทัลกว่า 20 ปี ศึกษา พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ.2562 มานานเกว่า 3 ปี นับตั้งแต่ยังเป็นร่างกฎหมายหนึ่งในผู้ให้บริการ PDPA รายแรก ๆ ในประเทศไทย บริการหลากหลายและครบวงจร สามารถเลือกสรรและปรับเปลี่ยนได้ตรงตามความต้องการของแต่ละองค์กร
ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบัน DDTI ชำนาญเรื่องกฎหมาย PDPA และมีองค์ความรู้ลงลึกเฉพาะด้าน เช่น HR, Sales and Marketing, Operation, IT Management, Procurement, etc.

Share :